Những người nghiện cờ bạc luôn nói dối

Bẩy lời nói dối mà những người nghiện cờ bạc thường nói

Nếu bạn sống với một con bạc nghiện cờ bạc , chắc  bạn phải đã quen thuộc với cuộc sống lan truyền những lời nói dối  và cố tình bóp méo sự thật.

Những con bạc này nghiện cờ bạc, và nói dối đã trở thành bản chất thứ hai của họ, nói dối đã là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống của họ, vậy những người đánh bạc thường nói dối những gì? hãy tiếp tục đọc!

#1: tôi không nghiện cờ bạc

Những người nghiện cờ bạc phóng đại sự việc hoặc nói dối trực tiếp và thường không nhắc đến hoặc nói giảm nói tránh các triệu chứng nghiện của họ.

Và những người nghiện cờ bạc này, ngay cả sau một mất mát thảm khốc, chẳng hạn như phá sản hoặc sụp đổ tài chính, các vấn đề pháp lý, các mối quan hệ gia đình và cá nhân xấu đi, họ sẽ nhấn mạnh rằng họ không có vấn đề nghiện cờ bạc.

Từ chối là một trong những cơ chế đối phó của họ, người nghiện cờ bạc cố gắng che đậy và từ chối các vấn đề của họ để không bị phơi bày sự thật.

Họ sẽ có những tình huống tự từ chối và từ chối người khác, cả hai loại này đều là triệu chứng nghiện.

#2:Tôi có thể ngừng đánh cờ bạc bất cứ lúc nào

Các con bạc sẽ không thừa nhận rằng họ có vấn đề, họ sẽ tuyên bố rằng mọi thứ đều nằm dưới sự kiểm soát của họ và một số con bạc nghiện cờ bạc có thể tránh xa sòng bạc, sách thể thao, trò chơi trực tuyến hoặc đường đua trong một khoảng thời gian ngắn và sự cám dỗ,nhưng chứng nào tật đấy. Ngay sau đó, những người nghiện cờ bạc này lại quay trở lại con đường cũ.

Họ không thể cưỡng lại sự cám dỗ, bởi vì đánh bạc đã trở thành một mong muốn, liên tục thôi thúc ý thức. Bỏ qua mong muốn này là một điều đau khổ, và những người nghiện cờ bạc chỉ muốn niềm vui của cờ bạc.

#3:Tôi đánh bạc không làm hại tới ai 

Khi cờ bạc ảnh hưởng đến cuộc sống của một cá nhân, trách nhiệm chăm sóc gia đình trở nên ít quan trọng hơn đối với những người đánh bạc. Nhiều con bạc mất nhà cửa, phá sản, thậm chí bị bắt vì tội đánh bạc.Họ không chỉ mất việc làm hoặc nguồn thu nhập, mà cờ bạc cũng có thể dẫn đến bạo lực và lạm dụng các thành viên trong gia đình, cuối cùng mất đi người thân , và sau đó gia đình tan vỡ.

# 4: “Hành vi đánh bạc của tôi đã được kiểm soát.”

Nếu người nghiện cờ bạc là trụ cột của gia đình, hoặc người kiếm tiền chính, thì bạn có thể tin vào lời nói dối này và người nghiện cờ bạc có thể kiểm soát tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng và các kênh kinh tế khác mà không bị hạn chế.

Khi có người biểu hiện hành vi đánh bạc của họ bị kiểm soát, thì khi đó họ không chỉ lừa người khác mà họ cũng tự lừa chính mình, suy cho cùng, những người chỉ thỉnh thoảng mua xổ số sẽ không bao giờ tuyên bố như vậy.  Chỉ những người thường xuyên la cà trong sòng bạc và nghiện cờ bạc mới có thể nói ra những lời này, sau một thời gian, lời nói của họ sẽ không còn đáng tin nữa.

#5:Bạn của tôi đang gặp rắc rối và cần tiền gấp

Đây là loại nói dối là tiêu chuẩn, hầu như tất cả các con bạc nghiện đã nói nó nhiều hơn một lần.

Tất nhiên, đôi khi hoặc đối tác của bạn thực sự có thể gặp rắc rối, và mọi người đều có thể có kinh nghiệm.

Nhưng nếu đối tác của bạn là một người nghiện cờ bạc, bạn có một lý do mạnh mẽ để nghi ngờ nó.

#6: “Bây giờ có thể tin tôi rồi.”

 Niềm tin rất mong manh, một khi đã mất lòng tin vào người khác thì khó mà tin tưởng được người đó nữa.

 Người nghiện cờ bạc cần tiền và sự hỗ trợ để tiếp tục thực hiện hành vi nghiện của mình, vì vậy họ sẽ dùng những lời lẽ như thế này để thuyết phục bạn bè, người thân trong gia đình và thậm chí cả người yêu của họ, trên thực tế những người xung quanh đồng hành bên cạnh người nghiện cờ bạc càng dễ tin vào những lời nói dối đó.

 Nhưng sự tin tưởng có được thông qua hành động.  Niềm tin không đạt được thông qua ngôn ngữ.  Nếu bạn bè, người yêu hoặc vợ / chồng của bạn nghiện cờ bạc nói với bạn rằng bạn có thể tin tưởng anh ta lúc này, điều cần thiết không phải là lời nói, mà là thời gian và hành động.

# 7: “Tôi sẽ không bao giờ đánh bạc nữa.”

 Những người nghiện cờ bạc sẽ cho bạn biết những gì bạn muốn nghe, ngay cả khi đó là lời nói dối.  Và thông thường, khi bạn nghe người đó thề rằng sẽ không bao giờ đánh bạc nữa, thường là sau khi thua lỗ thê thảm hoặc hậu quả nghiêm trọng, nhưng đây có lẽ chỉ là một lời nói dối.

 Bạn cần phải có lập trường.  Bạn sẽ tiếp tục chịu đựng cơn nghiện cờ bạc của anh ta?  Lựa chọn của bạn là gì?  Chỉ bạn mới có thể quyết định phải làm gì với chứng nghiện cờ bạc của vợ / chồng hoặc đối tác của bạn.

Trên đây là 7 lời nói dối mà những người nghiện cờ bạc hay nói nhất,  mình đã từng kể chưa?  Tất nhiên là có.

 Nhưng có một vài điều tôi muốn nói với những người xung quanh người nghiện cờ bạc. Bạn chắc chắn không thể ép người khác từ bỏ cờ bạc, nhưng bạn có thể quyết định cách sống của mình.  Bạn cần nói với người này về chứng nghiện cờ bạc của anh ta, tác hại mà anh ta đã gây ra cho bạn và gia đình bạn, cho anh ta biết bạn quan tâm đến người này như thế nào và giải thích cách bạn muốn anh ta giúp đỡ để vượt qua tình trạng này.  Bạn có thể chọn không tham gia vào hành vi đánh bạc của anh ta.

 Và tôi muốn nói với những người nghiện cờ bạc:

 Ngừng nói dối bạn bè, gia đình, chủ nhân hoặc những người khác của bạn.

 Dừng việc bào chữa.  Khi các dấu hiệu và hậu quả của việc nợ cờ bạc ngày càng gia tăng thì đã quá muộn. Hãy nhìn kỹ những người quan trọng xung quanh bạn và nghĩ xem những người xung quanh bạn có xứng đáng được đối xử như vậy không.