Nghiện cờ bạc thường khiến người ta muốn đánh bạc mọi lúc

Trời ơi!Tại sao tôi lại luôn nghĩ tới cờ bạc!

Nghiện cờ bạc đôi khi được coi là “căn bệnh tiềm ẩn”.Bởi vì không có triệu chứng hoặc biểu hiện về thể chất rõ ràng như nghiện ma tuý hoặc nghiện rượu.Và những người gặp vấn đề với chứng nghiện cờ bạc thường phủ nhận hoặc cố tình nói giảm bớt đi những vấn đề họ gặp phải, thậm chí ngay cả khi bản thân họ cũng không nhận ra đó là chứng nghiện cờ bạc.

Nhưng,nếu bạn gặp phải những vấn đề dưới đây,thì có thể bạn đã bị nghiện cờ bạc rồi đó!

  1. Mải mê cờ bạc và mất hứng thú với các khía cạnh khác của cuộc sống, chẳng hạn như bỏ qua trách nhiệm với gia đình và không quan tâm đến tình hình của các thành viên trong gia đình, chỉ tập trung vào kết quả của cờ bạc.
  2. Đánh bạc mất tự chủ, không kiềm chế được sự ham muốn đánh bạc, ngay cả khi nhận thấy rõ cơ hội hay là hoàn cảnh hiện tại đều không tốt cho bản thân.
  3. Việc tăng thêm chi phí vào cờ bạc so với lần đánh bạc trước chỉ là để tiếp tục thoả mãn trải nghiệm đánh bạc của mình. 
  4. Việc đánh cờ bạc đã có tác động tiêu cực đến mối quan hệ với mọi người xung quanh. 
  5. Trên thực tế, mất bạn đời do nghiện cờ bạc là một tình huống rất phổ biến, vì nghiện cờ bạc có thể mang lại áp lực và gánh nặng to lớn cho một mối quan hệ.
  6. Những rắc rối xảy ra trong công việc như vắng mặt hoặc thiếu tập trung khiến bạn khó có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong công việc.
  7. Giấu số tiền và thời gian đặt cược của bạn với gia đình hoặc bạn bè của bạn.  Che giấu những rắc rối do nghiện cờ bạc gây ra, kết quả làm cho sự tin tưởng giữa người với người bị mất đi. 
  8. Phủ nhận rằng bạn đã gặp phải rắc rối trong cuộc sống do cờ bạc; đây cũng là một điểm rất quan trọng, bởi vì nếu muốn điều trị bước đầu tiên là thừa nhận rằng bạn gặp vấn đề về chứng nghiện cờ bạc và chấp nhận nó.

Nghiện cờ bạc là một chứng rối loạn kiểm soát xung động, ngay cả khi bạn nhận thức được rằng hành động của mình sẽ gây hại cho bản thân và người khác, ngay cả khi tình hình đã không thuận lợi, bạn vẫn không thể hoặc gần như không thể kiểm soát ham muốn đánh bạc.

Ngay cả khi bạn gặp khó khăn về tài chính, bạn có thể thường xuyên muốn đánh bạc hoặc sử dụng cờ bạc như một cách để thoát khỏi khó khăn tài chính. Đây là những triệu chứng phổ biến của chứng nghiện cờ bạc.  Nghiện cờ bạc cũng có thể gây ra các vấn đề trong các mối quan hệ giữa các cá nhân và công việc, và cách chi tiền vào cờ bạc cũng có thể trở thành gánh nặng lớn về tài chính và tâm lý, và sau đó trở thành một loại căng thẳng về cảm xúc.

Công việc không thuận lợi , khó khăn trong các mối quan hệ giữa các cá nhân hoặc áp lực tài chính và tài chính, những áp lực bên trong và bên ngoài này có thể gây ra chứng nghiện cờ bạc. Ngoài ra, những người nghiện cờ bạc cũng có thể có tính cách nghiện ngập. 

 Nhưng nếu bạn có những biểu hiện như trên thì lưu ý có thể bạn đã nghiện cờ bạc, hãy nhanh chóng tìm đến chuyên gia để được tư vấn nhé!